Zịc vụ co wuê máy fotokopy tại Hà Nội theo bộ gõ “tiếq việt” kiểu mới

0
771
Rate this post

Zịc vụ co wuê máy fotokopy được có thể được thay đổi bởi Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội theo bộ gõ “tiếq việt” kiểu mới của Phó giáo sư Tiến sĩ Bùi Hiền để giúp rút gọn từ ngữ và đạt tính thống nhất cao hơn để giúp học hỏi, tiếp cận nhanh hơn.

Theo ông, bảng chữ cái cần giảm từ 38 xuống 31, những chữ cái cùng phụ âm đầu như C – Q – K hay Tr – Cha, S – X cũng cần được gom lại cho gọn, tương tự các phụ âm cuối như Ch, Ng, Nh (xem chi tiết trên Thanhnien.vn).

Ông đề xuất thay thế như sau: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r. Vì âm “nhờ” (nh) chưa có kí tự mới thay thế, nên trong văn bản trên tạm thời dùng kí tự ghép n’ để biểu đạt.

Ngoài chuyện đổi cách học và cách viết, sự thay đổi này chắc chắn cũng tác động rất lớn đến người dùng máy tính do chúng ta phải học lại cách gõ bàn phím, thậm chí bộ gõ tiếng Việt cũng phải được viết lại cho tất cả các hệ điều hành từ Windows, macOS, Android, iOS cho đến những nền tảng mới sau này. Bạn nghĩ sao về đề xuất trên?

Các bạn thử dịch hết đoạn trích sau hoàn chỉnh, gửi đến email nhatnam244@gmail.com chúng tôi sẽ có quà gửi đến nếu các bạn dịch hoàn chỉnh đoạn trích sau:

“Côq ty N’ật Nam cuyên kuq kấp kák loại máy fotokopy fù hợp n’ất co văn fòq kủa kuý vị, kố gắq dưa zịc vụ dến tận nơi kuý kơ kuan, và zịc vụ co wuê máy fotokopy tại Hà Nội cín’ là hìn’ wứk fù hợp n’ất dến co văn fòq kủa kuý vị.

Với zịc vụ sửa cữa và co wuê máy fotokopy zá zẻ tại Hà Nội với văn fòq kủa kôq ty N’ật Nam, kuý xác sẽ hoàn toàn an tâm về zịc vụ mua bán, sửa cữa kák loại máy văn fòq và hỗ cợ kỹ wuật tận nơi bởi dội qũ cuyên viên n’iều năm kin’ qiệm.”

Báo giá cho thuê máy Photocopy

Chúc quý khách một tuần vui vẻ !

Tham khảo bài viết gốc tại: Giới thiệu về Nhật Nam JSC

Cho thuê máy photocopy tại Hà Nội