RICOH nhà sản xuất máy in, máy photocopy lớn nhất thế giới

0
134
Rate this post

Được wikipedia.org giới thiệu RICOH nhà sản xuất máy in, máy photocopy lớn nhất thế giới chúng tôi liền tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển cũng như văn hóa doanh nghiệp mới thấy được đây là một thương hiệu toàn cầu đúng nghĩa

Giới thiệu chung về Ricoh

Ricoh Company, Ltd. (株式会社リコー, Kabushiki-gaisha Rikō) là công ty Nhật Bản được thành lập ngày 6 tháng 2 năm 1936 với cái tên Riken Sensitized Paper (理研感光紙, Riken Kankōshi), một công ty zaibatsu thuộc viện nghiên cứu RIKEN. Trụ sở đặt ở Chūō, Tokyo.

Ricoh chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, chủ yếu là máy ảnh và các thiết bị văn phòng như máy in, máy photocopy, máy fax và cung cấp các phần mềm quản lý dữ liệu. Từ cuối thập niên 1990 với 2000, công ty đã vươn lên trở thành nhà sản xuất máy in lớn nhất thế giới. Trong thời gian này, Ricoh đã mua lại Savin, Gestetner, Lanier, Rex-Rotary, Monroe, và Nashuatec.

Dù thương hiệu Monroe không còn được tiếp tục nữa nhưng các sản phẩm tiếp tục được tiếp thị dưới những thương hiệu còn lại. Năm 2006, Ricoh mua các nhà máy của Danka với giá 210 triệu USD. Những nhà máy này tiếp tục sản xuất dưới một đơn vị kinh doanh, dưới thương hiệu Infotec.

RICOH nhà sản xuất máy in, máy photocopy lớn nhất thế giới

Ricoh Việt Nam và định hướng phát triển

Ricoh Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 2011. Đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, là một chi nhánh bán hàng trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn RICOH toàn cầu, là nhà sản xuất hàng đầu thế giới các thiết bị văn phòng, nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời cho khách hàng và đối tác tại Việt Nam cũng như đẩy mạnh sự hiện diện của công ty ở châu Á Thái Bình Dương.

Lĩnh vực kinh doanh then chốt của Công ty tập trung vào các thiết bị đa chức năng, máy fax, giải pháp hệ thống mạng, vật tư tiêu hao và các dịch vụ liên quan.

Công ty đã có mặt tại Việt Nam nhiều năm qua thông qua các nhà phân phối và đã phát triển và thành lập vững chắc tại Việt Nam dựa vào sức mạnh thương hiệu cũng như công suất cao của sản phẩm, các giải pháp tin cậy và dịch vụ dành riêng.

Lợi ích thương hiệu

Hài hòa với môi trường: Góp phần bảo vệ môi trường toàn cầu thông qua các sản phẩm và dịch vụ Ricoh. Cũng giúp khách hàng giảm thiểu chất thải in ấn.

Đơn giản hóa cuộc sống và công việc: Bất cứ ai cũng có thể tận hưởng các chức năng và hiệu quả qua các sản phẩm và dịch vụ của Ricoh.

Hỗ trợ quản lý tri thức: Chúng tôi hỗ trợ quá trình sáng tạo ra giá trị của khách hàng bằng cách sắp xếp và tạo điều kiện thuận lợi để chia sẻ kiến thức. Chúng tôi chuyển giao bí quyết điều hành và cấu trúc của mình cho khách hàng

Cho thuê máy Photocoppy mang thương hiệu Ricoh