Nguồn điện áp máy photocopy tại Việt Nam chủ yếu sử dụng là 220v

0
404
Rate this post

Ở Việt Nam, hầu hết các trang thiết bị điện, điện tử đều dùng điện 220v, bởi do cơ sở hạ tầng đã xây dựng trong quá khứ và hiện này phù hợp với điện áp này hơn. Nguồn điện áp máy photocopy tại Việt Nam dù cho nhập về hay sản xuất trong nước cũng không ngoại lệ.

Một điểm đặc biệt hơn nữa là việc sử dụng 220v sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được kinh tế do cắt giảm rất nhiều điện hao hụt nếu như dùng điện áp 110v.

Nếu quý khách hàng để ý là hầu hết các hãng máy photocopy tại Việt Nam đều xuất phát từ Nhật Bản như Toshiba, Fuji Xerox, Canon, Recoh… đều xuất phát từ Nhật Bản, một xứ sở nổi tiếng với việc sử dụng điện 110 v.

Nguồn điện áp máy photocopy tại Việt Nam chủ yếu sử dụng là 220v

Tại sao Nhật Bản sử dụng điện 110v ? Lý do rất đơn giản mà chúng ta phải trở về dòng lịch sử của Thế kỷ trước, sau chiến tranh thế giới 2, Mỹ phụ trách tái tạo hệ thống điện vùng phía Tây Nhật Bản, còn Anh sẽ là vùng phía Đông. Đương nhiên Mỹ cũng sẽ tái thiết cho Tây Nhật Bản giống mình là sử dụng điện 110v.

Theo lý giải của Mỹ thì điện áp 110v sẽ an toàn hơn so với 220v. Cho nên những đất nước như Nhật, Mỹ sử dụng 110v là do đặt chỉ tiêu an toàn lên hàng đầu. Điều này vừa đúng vừa sai!

Thực tế, 80% các nước trên thế giới sử dụng điện áp 220v, kể cả các nước châu Âu, châu Á, trong đó có Việt Nam do hiệu suất sử dụng cao hơn. Trong khi đó, 1 số nước như Mỹ, Nhật lại dùng 110v do yếu tố lịch sử.

Do đó, trước khi sử dụng máy photocopy ! Quý khách hàng hãy lưu ý xem kỹ Nguồn điện áp máy photocopy trên tờ hướng dẫn sử dụng đính kèm để có bước chuyển đổi cho phù hợp.

Riêng các máy photocopy được bán và cho thuê tại Nhật Nam JSC chỉ sử dụng một nguồn điện áp duy nhất là 220v !

Trân trọng !

Thành phần của một chiếc máy photocopy điển hình