Máy Photocopy màu đầu tiên được sản xuất vào năm nào ?

0
199
Rate this post

Máy photocopier (also known as a copier or copy machine) là máy làm bản sao giấy và các hình ảnh trực quan khác một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Hầu hết các máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ xerography, một quá trình khô sử dụng các điện tích tĩnh điện trên bộ cảm biến ánh sáng nhạy cảm để thu hút và sau đó chuyển các hạt mực (bột) lên giấy dưới dạng hình ảnh. Nhiệt, áp suất hoặc sự kết hợp của cả hai sau đó được sử dụng để kết hợp mực vào giấy. (Máy photocopy cũng có thể sử dụng các công nghệ khác như mực in, nhưng xerography là tiêu chuẩn để sao chép văn phòng).

Các phiên bản trước đó bao gồm máy sao chép stencil Gestetner do David Gestetner sáng tạo ra năm 1881.

Xerox đã được Xerox giới thiệu vào năm 1959, và dần dần nó đã thay thế các bản sao của Verifax, Photostat, giấy cacbon, máy nhái và các máy nhân bản khác.

Photocopy được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, và chính phủ. Mặc dù có nhiều dự đoán rằng các máy photocopy cuối cùng sẽ trở nên lỗi thời khi các nhân viên thông tin tăng việc sử dụng các tài liệu, lưu trữ và phân phối tài liệu kỹ thuật số và dựa vào phân phối giấy tờ thực tế vào năm 2015, máy photocopy tiếp tục được sử dụng rộng rãi.

Trong những năm 2010, có một sự hội tụ trong một số máy cao cấp giữa các máy photocopy, máy fax, máy quét và máy in kết nối mạng máy tính vào một máy in đa chức năng.

Máy Photocopy màu đầu tiên được sản xuất vào năm nào ?

Các máy tính thấp cấp có thể sao chép và in màu đã ngày càng chiếm lĩnh thị trường văn phòng khi giá của chúng giảm dần cho đến khoảng năm 2017.

Máy photocopy màu cao cấp có khả năng xử lý các chu kỳ làm việc nặng và in khổ lớn vẫn là một đặc sản costlier cho in và thiết kế cửa hàng.

Máy Photocopy màu đầu tiên được sản xuất trong những năm 1950, mặc dù máy photocopy màu hoàn toàn không bán trong thương mại cho đến khi 3M phát hành máy photocopy màu-in-color vào năm 1968, sử dụng quy trình thăng hoa thuốc nhuộm hơn là công nghệ tĩnh điện truyền thống. Máy photocopy màu đầu tiên được Xerox (6500) phát hành vào năm 1973. Phóng to màu là mối quan tâm của các chính phủ, vì nó tạo điều kiện cho tiền giả và các tài liệu giả mạo khác.