Bỏ quy định máy photocopy màu chỉ được sử dụng phục vụ nội bộ

0
55
Bỏ quy định máy photocopy màu chỉ được sử dụng phục vụ nội bộ
5 (100%) 2 votes

Một số quy định về hoạt động in tại Nghị định 60/2014/NĐ-CP ngày 19/06/2014 đã được Chính phủ sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 25/2018/NĐ-CP ngày 28/02/2018.

Cụ thể, Nghị định này bỏ quy định máy photocopy màu chỉ được sử dụng phục vụ công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức, không được dùng để kinh doanh. Tổ chức, cá nhân sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu phải đăng ký trước khi sử dụng. Việc đăng ký được thực hiện bằng gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính, chuyển phát hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại UBND cấp tỉnh.

Nghị định 25/2018/NĐ-CP bỏ quy định máy photocopy màu chỉ được sử dụng phục vụ nội bộ

Nghị định cũng bổ sung quy định về chuyển nhượng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu, theo đó, khi chuyển nhượng máy phải có hồ sơ gửi đến UBND cấp tỉnh nơi đã xác nhận đăng ký máy đó. Tương tự, khi thanh lý máy, tổ chức, cá nhân sử dụng máy đã đăng ký, khi thanh lý phải có văn bản thông báo đến cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động in nơi đã đăng ký máy.

Cơ sở in, cơ sở dịch vụ photocopy hoạt động theo loại hình doanh nghiệp hoặc đơn vị sự nghiệp công lập có trách nhiệm báo cáo định kỳ 01 năm/lần hoặc đột xuất khi có yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động in thay vì 06 tháng/lần như trước đây.

Trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in, chỉ cần nộp Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu cơ sở in thay vì phải nộp sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định của người đứng đầu cơ sở in kèm theo bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành in trở lên hoặc giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Nghị định này có hiệu lực từ 01/05/2018.

Quy định máy photocopy màu và các biểu mẫu liên quan có thể tham khảo tại:

Quy định Dịch vụ máy photocopy liên quan đến hoạt động in

Nguồn: LuatVietnam