Ai cũng từng mơ ước được chiếc gương photocopy thần kỳ của Doremon

0
243
Rate this post

Một chiếc gương nhân đôi hay còn gọi là gương photocopy thần kỳ là bảo bối của mèo máy Doremon có thể sao chép một vật từ một vật nguyên bản, trong thực tế mỗi chúng ta đều mong muốn được có nó.

Đôrêmon là một bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Đôrêmon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé lớp 4 hậu đậu tên là Nôbi Nôbita.

Ai cũng từng mơ ước được chiếc gương photocopy thần kỳ của Doremon

Kể từ khi ra đời đến nay, Đôrêmon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Trong câu chuyện cổ tích Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn có sự xuất hiện của một chiếc gương thần có thể nhìn thấu mọi vật thì nay mèo ú Doremon cũng có một chiếc gương photocopy thần kì. Nhưng chiếc gương này có công dụng khác với chiếc gương trong truyện. Đó là chiếc gương nhân đôi. Cùng nhau tìm hiểu cấu tạo cũng như tác dụng của món bảo bối đặc biệt này nhé.

1. Cấu tạo

Chiếc gương này có cấu tạo như mọi chiếc gương bình thường khác.

2. Công dụng

Bảo bối này dùng để sao chép những vật mà cần sao chép (photocopy). Khi người sử dụng muốn nhân đôi bất cứ cái gì thì chỉ cần đưa vật cần sao chép ra trước gương, sau đó gương sẽ tự động giữ lại bản sao để chờ người sử dụng lấy ra.

3. Lưu ý khi sử dụng

Dù là gương thần kì nhưng nó cũng có những nhược điểm cần hết sức lưu ý và tránh mắc phải. Đó là nếu người sử dụng đứng trước gương thì gương sẽ sao chép chính bản thân người đó. Một điều không hay là người sử dụng sẽ bị bản sao quăng lập tức vào trong gương và nếu không có ai sử dụng chiếc gương thì sẽ phải ở trong đó vĩnh viễn. Thêm một điều nữa là tình cách lẫn thói quen của bản sao sẽ trái ngược hẳn với chính người đó.

Còn một nhược điểm cuối cùng là chiếc gương này không phải để kiếm tiền bởi vì bỏ tiền vào trong gương thì gương sẽ chép ngược tiền của đối tượng. Do đó, chiếc máy có công dụng là in ngược các thứ như giấy, bút nhưng tác dụng không thay đổi ngoại trừ là sao chép bản thân.

Bất cứ loại tiền giấy phổ biến nào cũng không thể photocopy